Định nghĩa đèn led downlight 

Đèn led downlight là loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ trên trần nhà, có thể là âm trần hoặc lắp nổi, chùm ánh sáng của đèn downlight có định hướng hoặc tán quang, ánh sáng từ các đèn LED phát ra dịu và có thể tỏa sáng xuống một cách rộng rãi hơn để thắp sáng một khu vực hoặc hẹp như một ánh đèn trên sân khấu.

Ưu điểm của đèn led downlight

Thân thiện với môi trường
Nếu như các loại đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ cũ đem đến nguồn sáng phát thải nhiều hóa chất độc hại như thủy ngân, tia cực tím, đe dọa sự ô nhiễm của môi trường, gia tăng bệnh tật thì chiếc đèn led downlight rất thân thiện với môi trường, hoàn toàn không chứa độc tố, có thể tái chế 100%, và sẽ giúp chúng ta giảm lượng khí thải carbon xuống còn ⅓.

Có thể hoạt động trong điều kiện điện áp thấp
Điện áp thấp hoặc không ổn định là vấn đề thường xuyên diễn ra tại các khu vực đông dân cư hoặc vùng núi cao. Bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nếu sử dụng các sản phẩm chiếu sáng đèn downlight, vì chúng chỉ sử dụng nguồn điện áp thấp. Hơn nữa thông qua Driver, led sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng, hoạt động lâu dài với nguồn điện áp ổn định hơn.

Tiết kiệm điện năng

Chi phí sử dụng điện hàng tháng luôn mang đến những nỗi phiền muộn cho khách hàng. Tuy nhiên với đèn led downlight khả năng tiết kiệm tối đa lên đến 70% thì người dùng có thể an tâm sử dụng thắp sáng không gian mọi lúc, mọi nơi mà không phải lo lắng.

Tuổi thọ cao
Thời gian hoạt động của đèn downlight rất dài, mỗi sản phẩm được nhà sản xuất tạo ra có khả năng chiếu sáng đạt hàng chục nghìn giờ, tương đương với thời gian sử dụng từ 5-7 năm, giảm tối đa chi phí sửa chữa, thay thế mới cho người dùng.

Cấu tạo của đèn led downlight

Đèn led downlight được cấu tạo với các bộ phận như sau:

Vỏ đèn
Vỏ đèn hiện nay rất nhiều mẫu mã như phun sơn, sọc vân, bạc bóng… Hiện tại trên thị trường có hai loại vỏ đèn: Hợp kim nhôm và nhựa. Vỏ đèn bằng hợp kim nhôm sẽ hấp thu nhiệt và giúp kéo dài tuổi thọ đèn led tốt hơn.

Khi mua sắm loại đèn led downlight là gì này bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ, nếu hàm lượng nhôm ít, trọng lượng đèn nhẹ thì khả năng tản nhiệt cũng như tuổi thọ bảo vệ đèn cũng thấp hơn. Người mua nên chọn bề mặt vỏ có xử lý sắc sảo, tinh tế.

Chip led
Hiện có 3 loại:
+ Chip led đơn làm nguồn sáng: 1 W hoặc 3 W. Đây là mẫu đèn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, có thể mua được ở bất kỳ địa điểm kinh doanh đèn led nào.
+ Chip SMD làm nguồn sáng: Các chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán ánh sáng, thường gọi là đèn LED Downlight mặt kính hoặc đèn led panel.
+ Chip COB: Đây là loại chip thế hệ mới nhất với dòng đèn led Downlight.
Dù là chip đơn, chip SMD, hay COB, đa phần thường rất khó phân biệt được chất lượng. Chủ yếu người mua có thể phân biệt qua nhà sản xuất. Các chip chất lượng tốt đều thường được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như: Cree (Mỹ), Bridgelux (Mỹ), Epistar (Đài Loan), Sharp (Nhật)… có giá thành cao hơn so với chip LED nội địa sản xuất tại Trung Quốc. Giữa những loại đèn này, chất lượng ánh sáng khá chênh lệch.