Công tắc công nghiệp

Từ khóa:
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Sản phẩm đang giảm giá

Công tắc điện công nghiệp thiết bị có ý nghĩa rất to lớn khi ứng dụng trong hệ thống điện ở các công trình công nghiệp. Thiết bị này giúp đảm bảo việc đóng, cắt nguồn điện để giúp hoạt động của các thiết bị sử dụng điện trong hệ thống công nghiệp được hiệu quả, ổn định.

Công tắc công nghiệp là gì?

Công tắc công nghiệp là một loại khí cụ được sản xuất nhằm thực hiện việc đóng ngắt dòng điện. Thiết bị này thường được thiết kế với 2 hoặc nhiều trạng thái ổn định khác nhau, tùy theo nhu cầu của người dùng và môi trường sử dụng.

Công tắc điện thường được sử dụng để thực hiện việc chuyển đổi, đóng ngắt hệ thống mạch điện có công suất lớn. Do trong cấu tạo của công tác có bố trí cơ cấu lò xo nên việc đóng cắt của thiết bị sẽ được thực hiện nhanh và dứt khoát để hạn chế hồ quang sinh ra làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị sử dụng điện.

Chức năng của công tắc công nghiệp

Công tắc công nghiệp được ứng dụng vào thực tế nhằm mục đích thực hiện vai trò đóng/bật hay ngắt/mở dòng điện (công tắc on/off). Ngoài ra, trong một tổ hợp mạch điện có sử dụng chung một công tắc thì thiết bị điện này còn có chức năng  chuyển hướng trạng thái đóng-ngắt của mạch điện.

Hoạt động của công tắc sẽ quyết định đến việc hoạt động hay ngừng hoạt động của các thiết bị sử dụng điện trong hệ thống mạch điện công nghiệp. Vì thế, vai trò của thiết bị này là rất quan trọng.

Đặc điểm của công tắc công nghiệp

  • Công tắc điện được sản xuất từ các chất liệu cao cấp như: nhựa ABS copolymer. Vì thế, thiết bị có được độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, kiểu dáng nhỏ gọn.
  • Công tắc được sản xuất với nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng vị trí và công trình khác nhau.
  • Thiết bị có cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng cho việc lắp đặt và sử dụng.
  • Cần gạt hay các nút bấm thiết kế tiện lợi, rất dễ cầm nắm điều khiển.
  • Hiệu suất hoạt động của công tắc cao. Nó có thể đảm bảo được khả năng làm việc ổn định trong môi trường có nguồn điện cao như công trình công nghiệp.
  • Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế để đảm bảo tính ổn định và có độ bền dài lâu khi hoạt động.

Ứng dụng của công tắc trong điện công nghiệp

Công tắc điện công nghiệp đang được lựa chọn và ứng dụng nhiều trong hệ thống mạch điện của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, công trường… Nó có thể giúp hoạt động của các thiết bị điện được ổn định và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.