Sản phẩm đang giảm giá

Ngày nay dưới sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu sử dụng đáp ứng cho các hoạt động của con người mà càng có nhiều loại thiết bị, máy móc mới ra đời. Bạn nghe nói đến choá đèn nhưng bạn không biết nó là gì và lợi ích của nó ra sao thì hãy giải đáp qua phần dưới đây của bài viết.

Chóa đèn là gì?

Chóa đèn là bộ phận dùng để phân bố ánh sáng, bộ phận này giúp bảo vệ bóng đèn và định vị ánh sáng, hỗ trợ chấn lưu, nối đèn với nguồn điện. Chóa đèn giúp hỗ trợ cho phần đèn LED có độ chiếu sáng, phản quang cao nhất. Ngoài ra, choá đèn còn giúp cho phần bóng đèn phát ra lượng ánh sáng ở mức độ tối ưu nhất.

So với những bóng đèn không có phần choá đèn này thì độ sáng, phản quang của đèn sẽ chỉ bằng ⅓ hoặc thậm chí ¼ so với việc sử dụng chóa đèn. Các choá đèn sẽ được thiết kế nhằm trang trí thêm cho đèn trở nên đẹp đẽ, thu hút ánh nhìn ngoài việc hỗ trợ phát sáng hiệu quả hơn.

Cấu tạo của chóa đèn thường sẽ gồm 5 bộ phận chính như: phần vỏ bên ngoài, phần mạ kẽm, đế, chốt khóa, phản quang và ốc vít. Vỏ đèn có thể được làm từ nhựa, nhựa tổng hợp, nhôm… Tuy nhiên đối với chóa đèn sử dụng cho các loại đèn cao áp thì thường sẽ được dùng vật liệu vỏ chóa đèn bằng nhôm. Bởi nó giúp đèn hạn chế được tối đa tác động lực mạnh từ bên ngoài cũng như các động của môi trường xung quanh.

Chúng ta đã rất quen thuộc với các loại bóng đèn chiếu sáng, tuy nhiên bộ phận chóa đèn là gì có lẽ ít người biết đến nó. Và lợi ích của chóa đèn trong bóng đèn chiếu sáng như thế nào?

Tăng độ chiếu sáng

Như đã chia sẻ khi sử dụng chóa đèn giúp tăng hiệu quả chiếu sáng nhờ việc tập hợp cũng như phản quang do đèn chiếu đến.

Tập trung ánh sáng tốt hơn

Chóa đèn bao bọc xung quanh đèn giúp cố định nguồn sáng không phát ra 360 độ mà cố định, tập trung nguồn sáng theo hình dạng, độ rộng của miệng chóa đèn.

Bảo vệ đèn

Choá đèn hỗ trợ và bao bọc đèn khỏi các tác nhân xung quanh từ môi trường cho đến động vật, côn trùng hay các va đập.

Tăng tính thẩm mỹ

Choá đèn có nhiều kiểu dáng, vật liệu cũng như màu sơn. Chóa đèn bao bọc xung quanh đèn giúp đèn có nhiều hình dáng phù hợp với nhiều không gian ngữ cảnh khác nhau từ đó giúp đèn tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tiết kiệm chi phí

Choá đèn giúp bảo vệ đèn nên người sử dụng hạn chế được tối đa việc bóng đèn hư hỏng phải đi thay nhờ đó mà giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí.

Các loại chóa đèn pin phổ biến hiện nay

Bên cạnh những loại đèn thông dụng khác thì đối với đèn pin hiện nay đang có 2 loại chóa đèn phổ biến được sử dụng nhiều cho các sản phẩm đèn pin chính hãng hiện nay là: Chóa đèn sần (chóa cam sần) và chóa đèn nhẵn (chóa phản xạ trơn). Vậy hai loại chóa đèn pin này có gì khác nhau? Công dụng cũng như ứng dụng trong thực tế là như thế nào?

Chóa đèn sần

Đúng với tên gọi thì chóa đèn sần (chóa cam sần) (Orange Peel Reflector) có bề mặt chóa sần sùi, gồ ghề như vỏ cam. Chóa đèn pin sần có tác dụng giúp phân tán chùm tia từ đèn, qua đó cho phép chiếu sáng một vùng rộng lớn hơn. Nếu bạn muốn quan sát một vạt rừng, thám hiểm trần hang động hay một khu vực rộng lớn thì đèn pin với chóa đèn sần sẽ là công cụ đắc lực dành cho bạn.

Chóa đèn nhẵn

Khác với chóa đèn sần thì chóa đèn nhẵn (hay còn gọi là chóa phản xạ trơn) (Smooth Reflector) có bề mặt chóa hoàn toàn trơn bóng. Chóa đèn pin nhẵn giúp tập trung ánh sáng tốt hơn và độ chính xác cao hơn. Điều này cho phép đèn pin được trang bị chóa đèn nhẵn có tầm chiếu xa hơn và cực kì phù hợp với các hoạt động săn bắn, tìm kiếm cứu nạn, tuần tra,…