Sản phẩm đang giảm giá

Ổ cắm điện giúp kết nối giữa các thiết bị điện với nguồn điện chính. Ổ cắm điện là thiết bị điện phổ biến và không thể thiếu ở mỗi gia đình hiện nay. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng lựa chọn loại ổ cắm điện phù hợp.

Cách chọn ổ cắm điện tốt nhất hiện nay

vựa chọn chủng loại ổ cắm tốt để đảm bảo an toàn truyền tải điện trong quá trình sử dụng và hạn chế cháy nổ, quá tải là điều quan trọng.  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm, từ ổ cắm không nhãn mác, ổ cắm nháiổ cắm chính hãng nên rất khó để phân biệt và lựa chọn.

Ổ cắm điện nào tốt nhất và ứng dụng ra sao?

Như thế nào là 1 ổ cắm điện tốt?

Ổ cắm điện tốt phải đáp ứng được nhu cầu sử dụnghoạt động tốt trong mạng lưới điện gia đình. Tuy nhiên việc ổ cắm có hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặtđộ ổ định của hiệu điện thế trong nhà bạn. Vì vậy cần phải có các biện pháp ổn định hiệu điện thế và bố trí dây cáp truyền dẫn cũng như bố trí thiết bị điện phù hợp. Ngoài ra:

 • Ổ cắm tốt phải hoạt động đúng công suất tải điện. Giả sử ổ cắm bạn mua có ghi công suất chịu tải là 1500W nhưng chỉ chịu được tải 1000w và bắt đầu nóng lên là Ổ Cắm Công Tắc không tốt.
 • Ổ cắm sử dụng lõi dây dẫn tốt như lõi đồng hoặc lõi nhôm và độ nguyên chất phải trên 80%. Ổ cắm nhái hoặc loại không nhãn mác sử dụng lõi tạp chất, dẫn điện không tốt, dễ oxy hóa và hiệu suất không ổn định.
 • Vỏ ổ cắm tốt được làm từ chất liệu cách điệnchịu nhiệt tốt. Ưu tiên các loại ổ cắm sử dụng nhựa PVC chịu nhiệt chất lượng cao từ các hãng lớn.
 • Chấu cắm có độ đàn hồi tốt, tiếp điểm điện tốt. Một số loại ổ cắm kém chất lượng, sau thời gian sử dụng sẽ bị lỏng và không còn giữ tốt giắc cắm của thiết bị, gây hở chân cắm, chập, cháy.
 • Màu sắc trung tính, không quá bắt mắt để tránh thu hút trẻ nhỏ: đây có vẻ là một chi tiết nhỏ nhưng vẫn được các nhà sản xuất lưu tâm.

Ứng dụng ổ cắm điện vào mạng điện ra sao để đạt hiệu quả cao?

Trước khi lựa chọn vị trí để lắp ổ cắm, gia chủ hoặc kỹ thuật viên phải đọc kỹ  sơ đồ điện và bản vẽ khu nhà. Sau đó tiến hành bố trí ổ cắm điện vào các điểm đã đánh dấu.

Các lưu ý khi lắp đặt ổ cắm điện:

 • Không lắp đặt ổ cắm điện ở khu vực ẩm thấp. Tránh bị nhiễu điện bởi hơi nước sẽ bị ion hóa.
 • Lắp đặt ổ cắm nằm sau CB tổng để tránh bị cháy nổ khi sự cố ngắn mạch xảy ra.
 • Số lượng thiết bị điện phải phù hợp với công suất tải của ổ cắm, không sử dụng quá số lượng thiết bị cho phép để không bị cháy nổ vì quá tải.
 • Lựa chọn ổ cắm có số lượng chấu phù hợp và số giắc cắm phù hợp. Một số thiết bị tiêu thụ điện sử dụng giắc cắm 3 chân nên ổ cắm cũng cần sử dụng loại 3 chấu.

Phân biệt ổ cắm tốt với hàng giả và hàng chất lượng kém:

 • Bề mặt của ổ cắm tốt rất nhẵn và đẹp mắt vì được làm từ nhựa cao cấp. Bề mặt của ổ cắm hàng giả, hàng nhái không được bắt mắt, gồ ghề.
 • Ổ cắm chất lượng rất khó bị bắt lửa nếu tiến hành đốt thử và không sản sinh khí độc khi cháy vì đã được kiểm định và test thử của nhà sản xuất. Ngược lại hàng giả và hàng không nhãn mác rất dễ bắt lửa vì chất liệu từ nhựa rẻ tiền, đồng thời sản sinh khí độc gây khó chịu và làm choáng.
 • Các loại ổ cắm điện chính hãng sẽ được in logo, thông tin kỹ thuật, công suất chịu tải, giấy tờ bảo hành từ hãng. Điều này sẽ không có nếu mua hàng nhái và hàng giá rẻ.

Đánh giá các chủng loại ổ cắp điện tốt hiện nay:

Thị trường có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng về ổ cắm điện tốt nhất hiện nay như: Sino, Schneider, Samsung, Xiaomi, Panasonic, Philips, Comet, lioa, Điện Quang, Huntkey, Ucomen…

Về mặt kỹ thuật các hãng trên đều đảm bảo chất lượng và có trải qua quá trình kiểm định bài bản, tuy nhiên số lượng ổ cắm được sử dụng nhiều có thể kể tên là panasonic, philips, sino, schneider vì độ ổn định cao, chế độ hậu mãi tốt, bảo hành linh hoạtgiá cả rất cạnh tranh.

Hiện nay Panasonic và một số hãng lớn còn cho ra đời các loại ổ cắm thông minh, có cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt, chống rò và có thể kết hợp với phần mềm để quản lý từ xa. Càng ngày các ổ cắm càng hiện đại và đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người dùng.