Cáp điện lực

Từ khóa:

Sản phẩm đang giảm giá

Cáp điện lực là loại cáp đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Loại cáp điện này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với các chức năng và giá trị khác nhau. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của cáp điện lực.

Tìm hiểu cáp điện lực là gì

Cáp điện lực gồm các lõi dẫn điện có lớp vỏ cách điện, vỏ bảo vệ để tăng cường bảo vệ cáp chịu được các tác động bên ngoài như lực va chạm, nước, tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời. Mục đích sử dụng cáp điện lực để truyền tải điện, đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng.

Cấu tạo cáp điện lực

Cáp điện lực có cấu tạo như sau:

 • Ruột dẫn điện làm bằng đồng hoặc nhôm.
 • Chất độn sợi PP (Polypropylen).
 • Băng quấn không dệt.
 • Lớp cách điện PVC hoặc XLPE
 • Lớp vỏ bọc trong: PVC hoặc PE+.
 • Lớp vỏ bọc ngoài: PCV, PE hoặc HPPE.
 • Giáp kim loại bảo vệ: DATA, DSTA, SWA.

Trên đây là cấu tạo chi tiết của cáp điện lực.

Phân loại cáp điện lực

Cáp điện lực thường chế tạo loại (1, 2, 3 , 4) lõi. Vật liệu chế tạo lõi cáp chủ yếu là đồng và nhôm, gồm có các loại cáp như sau:

 • Cáp chì là cáp có vỏ bảo vệ bằng chì để bảo vệ cho cách điện của cáp khỏi bị hỏng do nước, a xít xâm nhập vào.
 • Cáp cao su có vỏ bảo vệ cách điện bằng cao su.
 • Cáp dầu, cáp khí thường được chế tạo ở cấp điện áp Uđm =110 kV. Thông thường mỗi lõi cáp thường chế tạo có rãnh dầu hoặc khí để làm mát.
 • Cáp 4 lõi thường dùng trong mạng điện hạ áp có Uđm= 1000 V. Ngoài ra hiện nay người ta dùng cáp vặn xoắn có nhiều tiện lợi trong xây lắp và sử dụng, đặc biệt là dùng trong thành phố vì đường dây không cần xà, sứ.

Thông tin trên về cáp điện lực giúp chúng ta phần nào hiểu biết về cáp điện, giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để áp dụng vào các ứng dụng cơ bản hiện nay.

Công dụng của cáp điện lực

Một số nơi do địa hình hoặc do yêu cầu về an toàn không thể dùng dây dẫn trần hoặc để đảm bảo mỹ quan, bí mật…người ta sử dụng cáp điện lực. Do có cấu tạo đặc biệt nên cáp điện lực có thể đặt trực tiếp trong đất, dưới nước, trong hầm cáp, rãnh cáp.

Vì sao nên dùng cáp điện lực?

Với mục đích truyền và kết nối điện với thiết bị khác nhau, người ta bắt buộc phải sử dụng cáp điện lực để nối các đoạn dây điện vào với nhau.

Với cấu tạo gồm ruột đồng và lớp vỏ nhựa PVC sản phẩm đã cách điện tốt, khi cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài của dây cáp điện các mối nối khi gắn kết với nhau để dẫn điện cung cấp điện cho các thiết bị hoạt động, vận hành ổn định.

Bởi tính chất bảo vệ cao, độ bền và độ bảo vệ tốt mà dòng dây cáp diện lực được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động dẫn điện tạo được sự tương tác nhiều giúp ổn định dòng điện, an toàn khi sử dụng.

Cách lựa chọn cáp điện lực trong công nghiệp

Với rất nhiều các loại cáp điện lực trên thị trường hiện nay, thì việc lựa chọn loại cáp điện và nhãn hiệu tin cậy là một việc khó khăn đối với khách hàng. Bằng kinh nghiệm kinh doanh và phân phối chính thức, Hecico sẽ giúp quý khách hàng chọn được loại cáp điện lực phù hợp với nhu cầu, đúng chất lượng:

 • Chọn cáp điện đầy đủ nhãn mác, có tên nhà sản xuất, địa chỉ rõ ràng
 • Chọn cáp điện có đầy đủ thông tin nhãn hiệu, loại sản phẩm, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính), tiêu chuẩn sản xuất
 • Lớp vỏ bề ngoài sẽ bóng, láng
 • Lớp nhựa cách điện sẽ dẻo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn có thể kép dãn được gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu mà không đứt, dây bẻ gập nhiều lần hoặc xoắn gút mà bề mặt cách điện không rạn, nứt.
 • Thương hiệu uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính).
 • Chọn ruột dẫn sáng, bóng, nếu dây đồng thì ruột mềm, dẻo. Dây nhiều sợi nhỏ thử dùng 2 ngón tay xoắn ruột dễ dàng mà sợi không bung, không gãy, không đâm vào tay. Cáp điện 1 sợi bẻ ruột đồng nhiều lần mà không gãy.

Giá dây tốt cao nhưng đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cáp điện lực chất lượng tốt trên thị trường hiện nay

Nhu cầu mua cáp điện lực phục vụ cho hoạt động sử dụng điện, truyền điện phục vụ cho hoạt động sản xuất tiêu dùng để tạo lợi ích sử dụng, phục vụ mục đích của mình ngày càng nhiều. Việc lựa chọn đơn vị phân phối, đơn vị kinh doanh dây và cáp điện chính hãng, chất lượng tốt đang là mối lo ngại của nhiều người khi đứng giữa thị trường có nhiều đơn vị phân phối khác nhau của nhiều hãng.

Hiện nay, Hecico là nhà phân phối uy tín các sản phẩm dây và cáp điện chất lượng các sản phẩm: cáp điện lực, cáp điều khiển, cáp vặn xoắn, dây dân dụng, dây nhôm lõi thép, dây trần, dây cáp điện 1.0, dây cáp điện 1.1, dây cáp điện 1.2, dây cáp điện 1.3.Chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú cam kết đáp ứng được nhu cầu khách hàng, bảo đảm an toàn khi sử dụng, cam kết bảo hành chính hãng với các dòng sản phẩm của hãng chính:

 • Cáp điện lực CADIVI.
 • Cáp điện lực DAFACO.
 • Cáp điện lực Trần Phú.

Nguồn hàng sẽ được nhập khẩu chính hãng từ các nhà cung cấp, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm do Hecico cung cấp.

Tạo dựng Hecico theo phương châm “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NHANH GỌN – GIÁ TỐT”. Nhà phân phối Hecico đã và đang chung tay hợp tác cùng người mua trong việc mang sản phẩm phân phối thành nhãn hàng được người mua yêu thích và lựa chọn.

Chúng tôi cam kết: Sản phẩm chính hãng giao hàng nhanh, đảm bảo số lượng, phục vụ tận tình. Đặc biệt chiếu khấu % tốt nếu KHÁCH HÀNG, ĐẠI LÝ, NHÀ THẦU lấy số lượng lớn và hợp tác lâu dài với Hecico. Dịch vụ GIAO HÀNG TẬN NƠI – BẢO HÀNH tối thiểu 12 tháng cho các dòng sản phẩm.