Bóng đèn là một trong những thiết bị điện thiết yếu mà bất cứ gia đình nào cũng có ít nhất 1 chiếc nếu sử dụng điện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và phân phối các loại bóng đèn với sự đa dạng về kiểu dáng, công suất và loại bóng đèn, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể phân loại đèn điện thành 3 loại như sau:

Đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt hay còn được biết đến với tên gọi là bóng đèn dây tóc, là dòng bóng đèn quen thuộc trong mỗi gia đình ở thời điểm cách đây khoảng 10 năm. Bóng đèn sợi đốt cho ánh sáng tự nhiên nhất so với các loại bóng đèn khác, không gây ảnh hưởng xấu tới thị lực.

Bóng đèn sợi đốt tiêu tốn khá nhiều điện năng, tỏa nhiệt cao và tuổi thọ ngắn. Do giá thành rẻ nên sản phẩm này vẫn có chỗ đứng trên thị trường và thường được sử dụng ở những nơi chiếu sáng công cộng hoặc những nơi có diện tích rộng.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang hay đèn tuýp là loại đèn sử dụng huỳnh quang để phát sáng và chỉ sử dụng ¼ năng lượng so với đèn sợi đốt ở cùng công suất, cho thời gian sử dụng lâu hơn đến 10 lần so với đèn sợi đốt. Do đó, sử dụng đèn huỳnh quang sẽ giúp tiết kiệm điện gấp 8 – 10 lần so với dèn sợi đốt.

Nhược điểm của loại đèn này là sử dụng tia cực tím (tia tử ngoại) tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng. Phụ kiện đi kèm mỗi bóng đèn huỳnh quang bao gồm chấn lưu và tắc te.

Do sử dụng tia cực tím có hại cho con người và gây ô nhiễm môi trường nên loại đèn huỳnh quang không được khuyến khích sử dụng.

Đèn LED

Đây là loại đèn sử dụng chất bán dẫn đổi điện thành ánh sáng. Do giá thành sản xuất cao nên trước đây đèn Led chỉ được dùng để chỉ báo và làm đèn giao thông. Ngày nay, các ứng dụng và công nghệ chế tạo đèn Led đã đạt được những bước tiến lớn, giúp cho việc sản xuất loại đèn này trở nên dễ dàng hơn, giá thành sản phẩm giảm nên đèn Led đã càng ngày càng phổ biến hơn.

Công nghệ LED giúp cho đèn LED chuyển đổi điện thành ánh sáng với công suất rất cao (Khoảng 95%), do đó, sử dụng đèn LED là cách đơn giản nhất để chúng ta thực hành tiết kiệm điện.

Mua bóng đèn ở đâu?

Hecico là đơn vị phân phối các sản phẩm điện có uy tín lâu năm trên thị trường với giá bán tốt nhất và cam kết dịch vụ bảo hành theo đúng quy định của hãng sản xuất. Các sản phẩm bóng đèn được Hecico phân phối đều là sản phẩm chính hãng. Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí và nhận được chính sách thanh toán cũng như vận chuyển linh động.