Sản phẩm đang giảm giá

Nền công nghiệp chiếu sáng và điện năng đang dần phát triển và có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ biết cách tận dụng lượng bức xạ mặt trời để cải biến thành nguồn năng lượng hữu ích. Đây là tiền đề để cho ra đời các loại đèn năng lượng mặt trời. Trong đó đèn đường sử dụng nguồn năng lượng này dần phổ biến và sử dụng nhiều ở các gia đình và địa phương. Hãy cùng Hecico tìm hiểu về loại đèn năng lượng mặt trời này nhé.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn năng lượng sạch, là một hệ thống chiếu sáng hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó bộ điều khiển của đèn sẽ nạp năng lượng vào pin (quá trình này sẽ mất từ 6 – 8 tiếng). Sau khi pin được nạp đầy, đèn sẽ phát sáng trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng liên tục (kể cả trong những ngày mưa, không có ánh sáng mặt trời).

Các loại đèn năng lượng mặt trời đang được dùng phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Đèn năng lượng mặt trời sân vườn.
 • Đèn Led búp năng lượng mặt trời.
 • Đèn pha Led năng lượng mặt trời.
 • Đèn đường năng lượng mặt trời.
 • Đèn năng lượng mặt trời trong nhà.
 • Đèn năng lượng mặt trời trụ cổng.

Trên thực tế, theo nhiều báo cáo ghi nhận thì năng lượng mặt trời đã được con người sử dụng từ rất sớm. Tới khoảng những năm đầu của thế kỷ 20 thì đèn hiện đại mới bắt đầu được định hình và phát triển cho tới ngày ngay. Các loại đèn sơ khởi thường sử dụng các tấm năng lượng dạng monocrystalline silicon hay các panel polycrystalline silicon… trong khi đèn hiện đại sử dụng các tấm cell năng lượng mỏng hơn.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Hiểu hơn về cấu tạo của đèn Led năng lượng mặt trời giúp người sử dụng hiểu hơn về nguyên lý hoạt động, cách sử dụng đèn Led năng lượng mặt trời vào ứng dụng cuộc sống. Cấu tạo của đèn Led năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận cơ bản sau.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu đối với tất cả các dòng đèn năng lượng mặt trời. Tấm pin mặt trời bao gồm các cell. Nó có tác dụng là hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hoá quang năng đó thành điện năng để đèn có thể dùng chiếu sáng. Tấm pin này có thể được lắp liền với đèn (mặt sau đèn hoặc phía trên đỉnh đèn) hoặc là tấm pin rời, có thể dễ dàng di chuyển, thay đổi đến vị trí có nhiều ánh nắng nhất.

Điều khiển

Chức năng chính của điều khiển là dùng để ngắt dòng điện khi bình năng lượng/pin đã đầy. Năng lượng tích tụ từ tấm sạc sẽ được chuyển tới bình sạc/pin, khi đầy, điều khiển sẽ ngắt dòng điện, tránh tình trạng nạp quá tải khiến bình năng lượng/pin có thể xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, bộ phận này còn có chức năng tự động bật và tắt dựa vào sự thay đổi giữa sáng và tối từ một cảm biến quang được tích hợp vào.

Bóng đèn Led năng lượng mặt trời

Thông thường các sản phẩm sẽ dùng đèn Led chiếu sáng bởi ưu điểm của đèn Led là khả năng chiếu sáng tốt, không tốn chi phí điện, không cần kết nối điện, tuổi thọ đèn lên đến 50000 giờ. Tuỳ theo từng dòng đèn sẽ có công suất, số bóng Led khác nhau, có loại 16 bóng, 32 bóng…

Thân đèn

Hầu hết thân đèn năng lượng mặt trời được làm từ chất liệu PC, nhựa ABS cao cấp, hoặc từ nhôm, mặt kính cường lực… Ngoài ra, thân đèn có thể làm bằng đồng nguyên khối hoặc ghép vào từ nhiều tấm khác nhau.

Pin hoặc bình năng lượng

Mỗi chiếc đèn được trang bị pin lithium siêu bền, dung lượng cao. Hoặc bình năng lượng để lưu trữ điện năng, cung cấp cho việc thắp sáng đèn.

Công tắc

Ngay phía sau đèn chúng ta thường thấy có 1 nút nhấn nhỏ, được dùng ngắt nguồn điện khi đèn không cần dùng hay bỏ trong thùng tối.

Nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng được gọi là đèn thông minh có khả năng tự động bật/tắt ánh sáng. Vào ban ngày đèn sẽ tự động tắt cường độ ánh sáng và tấm pin mặt trời sẽ tiếp nhận ánh sáng mặt trời để nạp nguồn năng lượng tích trữ vào bôn phận ắc quy. Khi nguồn năng lượng tích trữ đầy thì bộ điều khiển sẽ ngắt. Thời gian sạc đầy ắc quy từ 6 – 8 giờ nhận ánh sáng.

Vào ban đêm, đem nhờ bộ phận bộ điều khiển cảm biến ánh sáng, đèn tự động bật công tắc phát ra cường độ ánh sáng. Tùy thuộc theo đèn năng lượng sẽ cho thời gian chiếu sáng khác nhau, thường thời gian hoạt động từ khoảng 8 10 giờ chiếu sáng. Khi có ánh sáng mặt trời thì đèn năng lượng mặt trời sẽ tự tắt nguồn điện chiếu sáng.

Ưu điểm nổi bật của đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay ở nông thôn và thành phố đã tiến hành sử dụng phổ biến đèn Led năng lượng mặt trời vào mục đích chiếu sáng sân vườn, lối đi, nhà xưởng…. Ưu điểm nổi bật của đèn Led năng lượng mặt trời gồm:

 • Cung cấp nguồn điện tái tạo và liên tục.
 • Không bao giờ phải lo bị “cúp điện”.
 • Tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch và phát triển bền vững.
 • Độ sáng đạt tiêu chuẩn, chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn việc lắp đặt đèn điện năng truyền thống nhưng hằng tháng không phải mất tiền điện.
 • Tuổi thọ trung bình cao, an toàn cho người sử dụng, phù hợp với chiếu sáng gia đình hay công cộng, không gây ra hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Có cảm biến chuyển động và chiếu sáng tự động.
 • Có khả năng chống nước, mưa, bụi và các tác động khác từ môi trường.

Từ khi con người biết cách tận dụng bức xạ mặt trời để cải biến thành nguồn năng lượng hữu ích thì nền công nghiệp chiếu sáng và điện năng đang dần phát triển và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đây là tiền đề để cho ra đời các loại đèn năng lượng mặt trời. Chúng rất phổ biến và được sử dụng nhiều ở các gia đình và địa phương tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ứng dụng của đèn Led năng lượng mặt trời

Ứng dụng của đèn Led năng lượng mặt trời vào cuộc sống vô cùng to lớn. Sử dụng đèn Led năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp chiếu sáng thông minh hiện nay. Với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, tận dụng năng lượng mặt trời để hạn chế ô nhiễm môi trường.

 • Giải pháp chiếu sáng khu vực lối đi, cửa ra vào, khu vực giếng trời, sân vườn.
 • Ứng dụng cho đèn đường nông thôn, miền núi bị hạn chế bởi địa hình nên khó khăn trong việc lắp đặt dây dẫn điện.
 • Ứng dụng chiếu sáng công viên, khu vực vui chơi, giải trí công cộng.

Hiện nay Nhà Nước có nhiều chính sách ưu tiên sử dụng đèn Led năng lượng mặt trời vào ứng dụng cuộc sống để hạn chế tối đa tình trạng sử dụng điện lưới quá tải và nhằm tiết kiệm hiệu quả chi phí sử dụng điện Quốc gia.

Xu hướng sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Ngày nay, xu hướng thay thế dần đèn đường thông thường bằng đèn Led chiếu sáng năng lượng mặt trời đang được triển khai áp dụng khá rộng rãi. Hình thức này vừa góp phần tiết kiệm năng lượng vừa giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đèn không hề tiêu tốn điện lưới, tự thắp sáng bằng ánh sáng tổng hợp, mặc nhiên được lan tỏa và nhân rộng. Các loại thiết bị điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đang được dùng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, quân sự… giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Các mẫu đèn này trên thị trường đều dùng bóng đèn Led, vỏ bên ngoài bằng kim loại và có độ bền rất cao.

Nếu so sánh với các loại đèn khác thì chi phí cho một đèn chạy năng lượng mặt trời khá cao. Cũng vì vậy mà loại đèn này vẫn chưa được đầu tư lắp đặt phổ biến, nhân rộng làm đèn chiếu sáng công cộng tại hầu khắp các thành phố trên cả nước.

Tuy nhiên, với tuổi thọ cao, an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí điện, xét về lâu dài, đèn đường solar chắc chắn sẽ là giải pháp tiết kiệm hợp lý nhất và sẽ là xu hướng sử dụng trong tương lai. Đặc biệt rất thích hợp để sử dụng tại các vùng sâu, vùng xa, miền núi.

Khi nào cần sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Đèn Led năng lượng mặt trời được nghiên cứu và sản xuất nhằm góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên là năng lượng mặt trời. Các loại đèn Led năng lượng mặt trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chiếu sáng ngày nay tại các hộ gia định, các công ty, nhà xưởng, công viên. Vậy khi nào nên dùng đèn năng lượng mặt trời?

 • Bạn không muốn tốn thêm điện phí: bằng việc sử dụng điện từ tự nhiên bạn không cần phải lo ngại các chi phí điện phát sinh mỗi tháng mà vẫn cứ thoải mái bật đèn
 • Bạn thích sự gọn gàng: đúng vậy, bạn không cần phải nối dây điện từ trong nhà ra ngoài ngõ như trước
 • Bạn cần sự an toàn: không phải đấu nói dây điện cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn phải lo lắng về sự nguy hiểm của rò rỉ điện gây ra
 • Bạn cần một lựa chọn dài hơi: quả thật, đèn thương hiệu jindian có thể sử dụng hiệu quả tới 15 năm
 • Bạn không muốn việc mất điện ảnh hưởng tới cuộc sống: việc mất điện có thể khiến bạn phải trang bị thêm một số thứ như đèn pin và nến và một chỗ cất dễ nhớ
 • Bạn ở những vùng nông thôn: ở khu vực bất ổn về nguồn điện thì quả là tuyệt vời đúng không
 • Bạn có thể bảo vệ môi trường: bằng việc sử dụng năng lượng thiên nhiên bạn đã góp phần bảo vệ môi trường, hơn nữa bộ đèn sử dụng pin lithinum có thể tái chế không gây ô nhiễm.

Tuy chi phí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời khá đắt. Nhưng về lâu dài nó sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn.

Nên mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?

Trên đây là những thông tin chi tiết về những kiến thức cần biết về đèn năng lượng mặt trời. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đèn năng lượng mặt trời phù hợp với các không gian trong gia đình, cũng như tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời chính hãng tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên số Hotline 0766.299.989.