Sản phẩm đang giảm giá

Khi muốn thay thế bóng đèn led tròn bằng bóng sợi đốt hoặc huỳnh quang, bạn cần chú ý đến đui đèn sử dụng là loại nào để chọn bóng cho phù hợp. Có rất nhiều loại đui đèn và dưới đây là một số loại đui đèn tiêu chuẩn thường được sử dụng nhiều nhất.

E26 / E27 – Đường kính 26 mm hoặc 27 mm

Bóng đèn đế E27 được dùng phổ biến nhất ở châu Âu trong khi đó E26 được sử dụng nhiều ở Bắc Mỹ. Hai loại này chỉ có sự khác biệt 1 mm nên chúng hoàn toàn có thể được sử dụng thay thế cho nhau cả về vấn đề kích thước cơ sở. Hiện nay ở nước ta, phổ biến nhất là đèn bulb E27.

E12 Candelabra – Đường kính 12 mm

Bóng đèn pha và đèn pha BR (phản xạ phồng): BR20, BR30, BR40.

Nếu liệt kê những loại đèn được sử dụng cho chiếu sáng trang trí, không thể không kể tới Bóng đèn với đế E12.Liệt kê thì có rất nhiều, chẳng hạn như treo tường, đèn trang trí, đèn Giáng sinh, hay cả đèn ngủ. Nhiều chân đế của các loại bóng đèn  này được thiết kế giống với dáng vẻ bên ngoài của ngọn nến.

E14 Châu Âu – Đường kính Edison 14 mm

Nhưng phố biến nhất ở châu Âu và Trung Quốc  người ta lại dùng bóng đèn với các đế cơ sở E14. Những thiết kế được ứng dụng nhiều nhất là  đèn Giáng sinh, đèn chùm, đèn treo tường, đèn hương mại hoặc thậm chí cả ở trong dân dụng…

E17 Trung cấp – Đường kính Edison 17 mm

Giống như bóng đèn nến với đế E12 được sử dụng cho các ứng dụng như đèn treo tường , đèn chùm,đèn trang trí,  bóng đèn có đế E17 cũng vậy. Bóng đèn với các đế này thường được sử dụng cùng với đèn vi sóng, đèn tủ lạnh và đèn chiếu sáng phạm vi đó được coi là các thiết bị chuyên dụng,. Chúng cũng được tìm thấy rất nhiều trong các đèn chiếu sáng trên quạt trần đi kèm với bóng đèn hình chữ A nhỏ.

E39 / E40 Mogul – Đường kính Edison 39 mm hoặc 40 mm

Ở Bắc Mỹ, người ta thường dùng bóng đèn E39 chủ yếu  để thay thế cho bóng đèn HID được chiếu sáng công nghiệp, chẳng hạn đèn kho , đèn nhà xưởng, đèn bãi đỗ xe…Bóng đèn LED với các đế này mang dạng hình trụ  ED và BT HID, vì chúng giống như một bắp ngô nên được gọi là đèn ngô .