Sản phẩm đang giảm giá

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp điện, điện tử, điện lạnh, xây dựng,… băng keo điện còn được cho là sản phẩm hữu dụng, rất cần thiết cho các hộ gia đình bởi cấu tạo và đặc điểm ưu việt. Vậy cấu tạo và những đặc điểm đó là gì?

Băng keo điện là gì?

Băng keo điện là vật dụng được sử dụng để khắc phục các sự cố của dây điện khi gặp phải tình trạng bị bongsờn vỏ hoặc bị tách vỏ. Vì tính tiện ích và giá thành hợp lý, Beo keo điện thường được trang bị và sử dụng vô cùng rộng rãi trong các hộ gia đình và kể cả các nhà máy công nghiệp.

Cấu tạo băng keo điện

Băng keo điện cũng là sản phẩm có tính kết dính như những dòng băng keo khác. Tuy nhiên, độ kết dính tốt hơn, đặc biệt là khả năng cách điện hiệu quả nên tạo tính an toàn cao khi sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến điện. Cấu tạo của băng keo điện gồm keo đặc chủng có thành phần bám dính chống nhiệt, cách điện và màng film PVC.

Băng keo điện có 3 phần sau:

  • Mặt ngoài của Beo keo điện được làm từ các loại vật liệu như: nhựa, vải, cao su,… nhưng phổ biến nhất vẫn là nhựa PVC với tính cách điện vô cùng hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Mặt trong Beo keo điện là mặt keo được sản xuất từ một dạng keo đặc chủng, có khả năng bám dính tốt cùng với mức độ chống nước và nhiệt vô cùng hiệu quả. Một số loại còn được pha trộn thêm các hỗn hợp để chống oxi hoá, giúp keo có thể bám chắc trong thời gian dài.
  • Phần lõi của băng keo làm từ giấy, có hình tròn và rỗng, với mục đích làm tâm để cuốn cuộn băng keo lại dễ dàng.

Có nhiều loại, nhiều thương hiệu băng keo điện khác nhau. Nhưng theo tiêu chuẩn ngành điện, băng keo điện tốt, chất lượng và đạt yêu cầu là khi sở hữu khả năng kết dính cao trong mọi môi trường và điều kiện sử dụng, chống bám bụi, bám lông hay những vật thể nhỏ, nhẹ trong không khí để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng gây chập, cháy, nổ,… nguy hiểm đến con người và thiệt hại về tài sản.

 Đặc điểm của băng keo điện

Băng keo điện được làm từ chất liệu màng nhựa, sở hữu tính đàn hồi cao, kèm theo đó là khả năng cách điện, cách nhiệt. So với các loại băng dính thông thường, băng dính cách điện rất khó bắt lửa, cháy rất chậm và cho phép dập tắt lửa dễ dàng hơn.

Với các sản phẩm đạt tiêu chí chật lượng của ngành điện, màng của băng dính điện thường được làm từ film PVC và lớp keo rubber đặc biệt, vừa cách điện, vừa cách nhiệt và có độ đàn hồi tốt. Độ giãn thậm chí lên tới 200%, đảm bảo khả năng kết dính cao ngay cả khi bị kéo giãn hoặc gặp nhiệt độ cao. Do đó có thể sử dụng rất linh hoạt và hiệu quả trong nhiều môi trường cũng như điều kiện sử dụng.

Ngoài ra, các sản phẩm băng dính điện đạt chuẩn còn có khả năng chống bám bụi tốt để hạn chế xảy ra sự cố chập nổ điện và hoàn toàn không để lại vết keo ngay cả khi đã bị bóc ra, đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho đường dây điện.

Công dụng của băng keo điện

Băng keo điện thường được sử dụng trong các trường hợp dây dẫn điện gặp sự cố với lớp vỏ bị hở hoặc bong tách. Nhờ vào tính năng cách điện tốt, Beo keo điện khi quấn quanh các vị trí gặp sự cố của dây dẫn sẽ giúp bảo vệ mạch điện bên trong, ngăn không cho cho điện rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

Cùng với đó, băng keo điện được các nhà máy đẩy mạnh sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các nhà máy, xí nghiệp, có dây điện nằm phía bên ngoài. Việc sử dụng sản phẩm sẽ giúp đảm bảo tính an toàn tính mạng cho người lao động bởi dây điện hay bị thòng xuống và hở mạch.

Các loại băng keo điện sử dụng phổ biến

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại Beo keo điện nào đảm bảo chất lượng và an toàn thì có thể tham khảo một số loại băng keo được sử dụng phổ biến dưới đây.

Băng keo điện Nano 

Băng keo điện Nano là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng và ưu tiên sử dụng hàng đầu. Mặt ngoài của loại băng keo này được sản xuất từ nhựa PVC cùng mặt keo cách điện nano bên trong vô cùng cao cấp. Với những tính năng ưu việt như: cách điện, nhiệt tốt, khả năng bám dính cao và đa dạng về màu sắc,… Beo keo điện Nano đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Băng keo điện MPE

Băng keo điện MPE cũng được biết đến là một trong những loại băng keo đạt chuẩn chất lượng cùng mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Loại băng keo này được sản xuất với chất liệu cách điện tốt, giúp khắc phục tình trạng hở mạch điện và chống nước, nhiệt vô cùng hiệu quả.

Băng keo điện 3M

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Mỹ vô cùng uy tín và được người dùng đặc biệt ưu tiên sử dụng. Không chỉ đảm bảo khắc phục được sử cố hở mạch điện, băng keo 3M còn có khả năng chống nhiệt, ẩm cao và đặc biệt là có thể sử dụng được ở ngoài trời.

Băng keo cách điện Nitto

Băng keo điện Nitto được sử dụng vô cùng phổ biến và đặc biệt là ở các ngành công nghiệp. Sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu cao cấp đến từ Nhật như cao su butyl không lưu huỳnh, keo dính butyl tự nóng chảy,… vừa đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.