Sản phẩm đang giảm giá

Quạt treo tường là loại quạt được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính tiện lợi,tiết kiệm diện tích của nó. Ngoài tính năng làm mát thì với mẫu mã ngày càng bắt mắt, quạt treo tường còn dùng để trang trí giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng hơn.

Quạt treo tường là gì?

Quạt treo tường là một trong số các loại quạt điện phổ biến hiện nay, có cấu tạo động cơ giống như quạt đứng, quạt bàn, quạt lửng… Tuy nhiên, thay vì được đặt trực tiếp trên mặt đất, sàn nhà, mặt bàn… thì quạt treo tường lại được thiết kế để treo cố định trên tường. Trên thân quạt treo tường cũng có các nút bấm, núm xoay để điều khiển tốc độ và người dùng có thể điều chỉnh trực tiếp tốc độ, hướng quay bằng cách cách thao tác trực tiếp với nút bấm, bằng dây kéo hoặc bằng điều khiển từ xa (remote).

Các loại quạt treo tường phổ biến trong gia đình thường có sải cánh rộng từ 40 – 45 cm và công suất vào khoảng 40 – 55 W.

Ưu điểm quạt treo tường

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt cố định trên tường giúp bạn tiết kiệm không gian sinh hoạt. Vị trí lắp đặt trên cao nên hướng gió thổi rộng, khả năng tỏa mát nhanh chóng và nhiều hơn so với loại quạt bàn, quạt đứng. Thiết bị thích hợp sử dụng cho không gian phòng ngủ, phòng học, lớp học,…

Bên cạnh đó, do vị trí lắp đặt ở trên cao, qua khỏi tầm tay với của trẻ nhỏ. Bạn sẽ không phải lo lắng cánh quạt sẽ làm tổn thương đến trẻ trong khi hoạt động. Quạt treo tường có nút điều khiển tốc độ gió thường là bằng sợi dây, bạn có thể thay đổi hướng gió lên hoặc xuống, sang trái hoặc sang phải một cách đơn giản.

Quạt treo tường tốt nhất hiện nay còn được trang bị remote điều khiển từ xa. Ngay khi đang nấu ăn, chăm sóc trẻ hoặc đang ở bàn làm việc bạn cũng dễ dàng điều khiển tốc độ gió, hướng quay của quạt. Việc sử dụng sản phẩm sẽ tiện lợi hơn.

Nhược điểm quạt treo tường

Do được lắp đặt cố định trên tường nên chỉ thích hợp sử dụng cho người dùng ít có nhu cầu thay đổi vị trí. Nếu thường xuyên di chuyển chỗ ở, di dời phòng thì bạn không nên chọn quạt treo tường.

Vì quạt được treo trên cao nên khi muốn tháo lắp thiết bị đem đi vệ sinh sẽ gặp nhiều khó khăn và phức tạp. Bạn thường phải đứng trên ghế hoặc thang mới có thể vệ sinh được. Việc vệ sinh quạt sẽ rất tốn thời gian và công sức hơn so với các loại quạt khác.

Một vấn đề hay gặp phải ở thiết bị này chính là dây giựt điều khiển thường bị đứt. Khi bị đứt dây, nếu không có remote điều khiển thì người dùng buộc phải điều chỉnh núm vặn bằng tay hoặc phải rút điện khi không sử dụng.

Lưu ý gì khi lắp đặt quạt treo tường?

Quạt treo tường thường thích hợp để sử dụng cho các không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng học/đọc sách, các phòng trọ… với diện tích 10 – 12 mét vuông để đảm bảo cho làn gió rộng mạnh mẽ và làm mát được toàn bộ diện tích sử dụng.

Bên cạnh việc chọn được kích thước và công suất quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng, chọn vị trí lắp quạt hợp lý cũng giúp tận dụng tối đa khả năng làm mát của quạt. Quạt treo tường nên được treo cao hơn nền nhà từ 2,15 mét trở lên, tốt nhất là từ 2,5 – 2,7 mét để đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ, cũng như giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt nhất khi quạt hoạt động.