Thiết kế và cấu tạo của đèn đường

Đèn chiếu sáng trên đường có rất nhiều loại nhưng đều có cấu tạo chung gồm có 3 phần đó là chip đèn, bộ phận tản nhiệt và bộ nguồn. Đây là những bộ phận quan trọng và cần thiết nhất của đèn đường. Chiếc đèn này phải hoạt động dưới môi trường khắc nghiệt, và phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên những yêu cầu về thiết kế đều được tiến hành khá nghiêm ngặt.

Đèn đường có cấu tạo không giống những loại đèn khác, vì bóng đèn và vỏ đèn có thiết kế xếp rời nhau. Thông thường nếu các bạn để ý thì những chiếc đền khác đều có thiết kế bóng đèn và vỏ đèn liền nhau. Bộ phận tản nhiệt là bộ phận được chú trọng và quan tâm nhất ở bất kì chiếc đèn chiếu sáng nào. Bộ phận tản nhiệt càng nhiều rãnh nhỏ càng có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Nó là yếu tố trực tiêp ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn.

Bộ nguồn: Đây là bộ phận ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của mỗi chiếc đèn đường. Bộ nguồn được sử dụng những linh kiện điện tử chất lượng cao, mạch ổn định thì tuổi thọ đèn theo đó được kéo dài. Tuy nhiên, ngược lại bộ nguồn yếu, những linh kiện điện tử không đạt chất lượng cao thì tuổi thọ đèn và năng suất hoạt động đèn sẽ không cao và hiệu quả. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng khu vực thì những chiếc đèn đường chiếu sáng sẽ có thiết kế đèn phù hợp.

Ưu điểm của đèn đường led

  • Bật sáng lập tức
  • Tiết kiệm điện năng
  • Thân thiện với môi trường
  • Tuổi thọ cao
  • Sản lượng ánh sáng ổn định trong môi trường nhiệt độ thấp.