Sản phẩm đang giảm giá

Aptomat Sino là một trong những thương hiệu nổi tiếng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Aptomat Sino được thiết kế rất đơn giản, tinh tế phù hợp lắp đặt phù hợp ở các công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng.

Vài nét về aptomat Sino

Aptomat Sino là thiết bị đóng cắt mạch điện trong hệ thống dân dụng và công nghiệp. Tiêu biểu cần phải kể đến như MCB, MCCB thiết bị chống giật và chống rò dòng RCCB hay khởi động từ contactor, rơ le nhiệt cùng hệ thống tủ phân phối

Aptomat Sino được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như độ an toàn, chính xác cao. Thật vậy, sản phẩm có khả năng làm việc ổn định và bền bỉ trong nhiều điều kiện môi trường thời tiết cũng như các vị trí lắp đặt khác nhau.

Đặc điểm cấu tạo của aptomat Sino

Các dòng sản phẩm Aptomat Sino hiện đang phổ biến trên thị trường. Aptomat Schneider hiện đang có 2 loại với dòng định mức và cắt định mức khác nhau.

Có thể điểm qua các loại aptomat chuyên dụng tiêu biểu của Sino như: CB, MCB, ELCB, ROCB…Đây là các sản phẩm phù hợp với cả mạng điện dân dụng lẫn mạng điện công nghiệp.

Aptomat Sino MCCB

Aptomat Sino MCCB còn được gọi với cái tên khác là CB khối. Cũng tương tự như MCB, sản phẩm dạng khối MCCB cũng có công dụng chính là bảo vệ thiết bị điện, nguồn điện hoạt động ổn định và an toàn cho người sử dụng. Cơ chế hoạt động tự động ngắt mạch điện khi dòng điện bị quá tải hoặc bị ngắn mạch.

Aptomat Sino MCCB có những đặc điểm sau:

  • Số cực từ 1P, 2P, 3P, 4P.
  • Dòng cắt thường từ 7.5KA, 10KA, 18KA, 25KA, 36KA, 50KA, 70KA.
  • Dòng định mức từ 10A đến 1600A.

Aptomat Sino MCB

Aptomat Sino MCB còn được những người trong ngành điện gọi là CB tép có tác dụng bảo vệ các thiết bị điện, nguồn điện được hoạt động bình thường và người sử dụng được an toàn bằng cơ chế tự động ngắt mạch điện khi quá tải dòng điện hoặc bị ngắn mạch.

Aptomat Sino MCB có những đặc điểm sau:

  • Số cực từ: 1P, 2P, 3P, 4P.
  • Dòng cắt thường từ 4.5KA, 6KA, 10KA, 15KA.
  • Dòng định mức từ 6A đến 63A.

Cấu tạo của aptomat Sino

Aptomat Sino là một trong những thiết bị đóng cắt chất lượng của thương hiệu thiết bị điện Sino. Sản phẩm đã và đang mang tới nhiều sự tiện ích trong việc bảo vệ thống điện và thiết bị điện. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo của aptomat Sino.

Tiếp điểm

CB thường được chế tạo có hai cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính và hồ quang), hoặc ba cấp tiếp điểm ( chính, phụ, hồ quang ). Khi đóng mạch, tiếp điểm hồ quang đóng trước, tiếp theo là tiếp điểm phụ, sau cùng là tiếp điểm chính. Khi cắt mạch thì ngược lại, tiếp điểm chính mở trước, sau đến tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm hồ quang.

Như vậy hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm điểm hồ quang. Do đó bảo vệ được tiếp điểm chính để dẫn điện. Dùng thêm tiếp điểm phụ để tránh hồ quang cháy lan vào làm hư hại tiếp điểm chính.

Hộp dập hồ quang

Để CB dập được hồ quang trong tất cả các chế độ làm việc của lưới điện. Người ta thường dùng hai kiểu thiết bị dập hồ quang là: Kiểu nửa kín và kiểu hở.
Kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín của CB và có lỗ thoát khí. Kiểu này có dòng điện giới hạn cắt không quá 50KA. Kiểu hở được dùng khi giới hạn dòng điện cắt lớn hơn 50KA hoặc điện áp lớn 1000V (cao áp).

Trong buồng dập hồ quang thông dụng, người ta dùng những tấm thép xếp thành lưới ngăn. Để phân chia hồ quang thành nhiều đoạn ngắn thuận lợi cho việc dập tắt hồ quang.

Cơ cấu truyền động cắt CB

Truyền động cắt thường có hai cách: Bằng tay và bằng cơ điện (điện từ, động cơ điện). Điều khiển bằng tay được thực hiện với các CB có dòng điện định mức không lớn hơn 600A.

Điều khiển bằng điện từ (nam châm điện) được ứng dụng ở các CB có dòng điện lớn hơn (đến 1000A). Để tăng lực điều khiển bằng tay người ta dùng một tay dài phụ theo nguyên lý đòn bẩy. Ngoài ra còn có cách điều khiển bằng động cơ điện hoặc bằng khí nén.
Móc bảo vệ

CB tự động cắt nhờ các phần tử bảo vệ – gọi là móc bảo vệ, sẽ tác động khi mạch điện có sự cố quá dòng điện (quá tải hay ngắn mạch) và sụt áp.

Móc bảo vệ quá dòng điện

Móc bảo vệ quá dòng điện (còn gọi là bảo vệ dòng điện cực đại) để bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch, đường thời gian – dòng điện của móc bảo vệ phải nằm dưới đường đặc tính của đối tượng cần bảo vệ. Người ta thường dùng hệ thống điện tử và rơle nhiệt làm móc bảo vệ, đặt bên trong CB.

Móc kiểu điện từ có cuộn dây mắc nối tiếp với mạch chính, cuộn dây này được quấn tiết diện lớn chịu dòng tải và ít vòng. Khi dòng điện vượt quá trị số cho phép thì phần ứng bị hút và nóc sẽ dập vào khớp rơi tự do, làm tiếp điểm của CB mở ra.

Điều chỉnh vít để thay đổi lực kháng lò xo, ta có thể điều chỉnh được trị số dòng điện tức động. Để giữ thời gian trong bảo vệ quá tải kiểu điện từ, người ta thêm một cơ cấu giữ thời gian.

Móc kiểu rơle nhiệt đơn giản hơn cả, có kết cấu tương tự như rơle nhiệt có phần tử phát nóng đấu nối tiếp với mạch điện chính, tấm kim loại kép dãn nở làm nhả khớp rơi tự do để mở tiếp điểm của CB khi có quá tải. Kiểu này có nhược điểm là quán tính nhiệt lớn nên không ngắt nhanh được dòng điện tăng vọt khi có ngắn mạch, do đó chỉ bảo vệ được dòng điện quá tải.

Vì vậy người ta thường sử dụng tổng hợp cả móc kiểu điện từ và móc kiểu rơle nhiệt trong một CB. Loại này được dung ở CB có dòng điện định mức đến 600A.

Móc bảo vệ sụt áp (còn gọi là bảo vệ điện áp thấp) cũng thường dùng kiểu điện từ. Cuộn dây mắc song song với mạch điện chính, cuộn dây này được quấn ít vòng với dây tiết diện nhỏ chịu điện áp nguồn.

Đặc điểm của aptomat Sino

Hệ thống các thiết bị bảo vệ aptomat Sino bao gồm các thiết bị đóng cắt mạch điện trong dân dụng và công nghiệp. Như: MCB, MCCB thiết bị chống giật, chống rò dòng RCCB, khởi động từ Contactor, Rơ le nhiệt cùng hệ thống tủ phân phối.

Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn Châu Âu. Các sản phẩm thiết bị bảo vệ của Sino nói chung có chất lượng và độ chính xác cao, khả năng làm việc ổn định và bền bỉ tại các điều kiện môi trường và vị trí lắp đặt khác nhau do đó chúng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp lẫn dân dụng.

Ưu điểm của Aptomat Sino

Sino là một trong những thương hiệu nổi tiếng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Aptomat Sino được thiết kế rất đơn giản, tinh tế phù hợp lắp đặt phù hợp ở các công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng.

Aptomat Sino có khả năng ngắn mạch, an toàn cho người sử dụng. Aptomat Sino được đánh giá là thiết bị có độ an toàn cao, cùng với những tính năng nổi bật và rất ưu việt. Aptomat Sino dễ dàng lắp đặt ở các vật liệu khác nhau.

Giá thành của aptomat Sino cũng rất phải chăng nên phù hợp với người sử dụng nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của rất nhiều người.

Đặc biệt, aptomat Sino được lắp đặt ở rất nhiều các công trình sẽ giúp tiết kiệm được chi phí lắp đặt các thiết bị aptomat. Tuy nhiên, chất lượng của aptomat Sino không tốt so với các loại aptomat của thương hiệu khác. Vì thế khi lựa chọn aptomat thì bạn cần cân nhắc thật kỹ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách lựa chọn aptomat Sino phù hợp nhất

Đối với những người trong nghề như thợ điện hay những người thành thạo về kỹ thuật điện thì việc lựa chọn aptomat Sino phù hợp, chất lượng sẽ khá đơn giản. Nhưng đối với những đối tượng không phải là dân điện kỹ thuật, không hiểu biết nhiều về các thiết bị điện thì thực sự là một điều không hề đơn giản chút nào.
Để giúp khách hàng mua được những sản phẩm tốt nhất, các chuyên gia của thiết bị điện Sino xin chia sẻ những cách để chọn mua aptomat Sino sao cho phù hợp nhất:

Lựa chọn định mức dòng điện của aptomat nhỏ hơn dòng điện làm việc lớn nhất của thiết bị điện cần bảo vệ và lớn hơn dòng điện giới hạn cho phép của dây điện.
Khách hàng nên chọn mua aptomat có chỉ số giá trị dòng định mức lớn hơn giá trị dòng hoạt động khoảng 20%. Một điểm cần lưu ý nữa là nên chọn loại aptomat có loại cực 1 pha hoặc 2 pha sao cho phù hợp.

Aptomat có chức năng tự đóng ngắt khi các thiết bị điện hoạt động có công suất lớn cùng hoạt động một lúc khiến cho tổng điện dòng tăng lên gấp nhiều lần. Và xảy ra hiện tượng quá tải, làm tác động xấu đến aptomat bảo vệ.