Sản phẩm đang giảm giá

Các dòng aptomat thương hiệu LS được biết đến là dòng sản phẩm chất lượng cao, ứng dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam, được khách hàng đánh giá cao và tin dùng. Hãy cùng Hecico tìm hiểu về dòng aptomat LS chất lượng.

Aptomat LS là gì?

Aptomat LS là khí cụ điện có chức năng tự động đóng cắt mạch điện khi phát hiện sự cố trong hệ thống như: quá tải, ngắn mạch, sụt áp hoặc hiện tượng dòng rò. Aptomat LS Hàn Quốc được phân thành nhiều loại tùy theo cấu tạo và chức năng khác nhau.

Cấu tạo của aptomat LS

Aptomat Hàn Quốc được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là tiếp điểm, hộp dập hồ quang, cơ cấu truyền động cắt CB và móc bảo vệ. Trong đó:

Tiếp điểm: được chia thành hai loại:

 • Loại có hai cấp tiếp điểm: tiếp điểm chính và hồ quang – loại này ứng dụng cho những tải có công suất nhỏ.
 • Loại có ba cấp tiếp điểm: tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang – loại này thường sử dụng cho tải có công suất lớn và trung.

Tại tiếp điểm, khi nguồn điện được cấp tiếp điểm hồ quang đóng sau đó đến tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp điểm chính và ngược lại khi ngắt mạch điện. Đối với tải có công suất lớn sử dụng thêm tiếp điểm phụ nhằm đảm bảo hồ quang cháy lan sang tiếp điểm chính.

Hộp dập hồ quang: được cấu tạo gồm những tấm thép xếp thành lưới ngăn để phân chia hồ quang thành nhiều đoạn ngắn đảm bảo công việc dập tắt hồ quang diễn ra dễ dàng hơn.

Trong đó, hộp dập hồ quang được chia thành 2 kiểu chính: kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín và có lỗ thoát khí và kiểu hở. Kiểu nửa kín dùng cắt dòng điện nhỏ hơn 50KA, kiểu hở dùng với dòng cắt lớn hơn 50KA hoặc dùng cho điện cao áp.

Cơ cấu truyền động cắt CB: có hai cách đóng cắt là bằng tay và bằng cơ điện. Với cơ cấu truyền động cắt bằng tay có dòng điện định mức nhỏ hơn 600A. Trường hợp cơ cấu truyền động đóng cắt bằng cơ điện đóng cắt được dòng điện có công suất lớn có thể đạt tới 1000A.

Móc bảo vệ: Đây chính là bộ phận quan trọng giúp CB tự động cắt khi mạch điện có sự cố quá dòng, quá tải, ngắn mạch, dòng rò, hay sụt áp.

Cách phân loại aptomat LS

Aptomat LS Hàn Quốc được chia thành 5 loại chính cùng chức năng khác nhau bao gồm:

 • MCB LS: viết tắt của Miniature Circuit Breaker là aptomat tép dùng cho thiết bị điện có phụ tải nhỏ thường chỉ đóng cắt được dòng điện 100A.
 • MCCB LS: viết tắt của Moulded case circuit breaker là aptomat khối dùng trong mạng hạ áp, có dòng cắt lớn lên tới 80KA.
 • RCCB LS: viết tắt của Residual Current Circuit Breaker có chức năng đóng cắt và bảo vệ chống rò, chống giật. Loại này có kích thước cỡ MCB 2P hoặc 4P.
 • RCBO LS: viết tắt của Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection cũng giống như RCCB làm nhiệm vụ chống dò, chống giật nhưng có kích thước cỡ MCB 2P và có thêm bảo vệ quá dòng.
 • ELCB LS: viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker làm nhiệm vụ chống rò, loại này chính là MCB hoặc MCCB bình thường được gắn thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, quá tải vừa bảo vệ dòng rò nên giá thành cao hơn.

Ưu điểm của aptomat LS

Aptomat LS luôn được người tiêu dùng ưu ái sử dụng bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội so với những dòng khác. Dưới đây là những ưu điểm của aptomat aptomat LS.

Phụ kiện chính hãng đi kèm MCB LS

Kết cấu của aptomat LS là sự gắn kết của nhiều phụ kiện chính hãng tạo nên một aptomat LS chắc chắn, có sự thống nhất giữa các chi tiết đi kèm như:

 • Tấm ngăn cách điện.
 • Công tắc xoay được gắn trực tiếp.
 • Nắp che cấu đấu, cấu đấu bên cạnh.
 • Tiếp điểm trong.

Với nhiều phụ kiện chính hãng đi kèm như thế, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Thiết kế đơn giản, chất lượng đảm bảo

Để giúp quá trình lắp đặt được diễn ra dễ dàng và thuận tiện trong thời gian nhanh nhất thì thiết kế của aptomat LS khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Bởi vậy khi lắp đặt cho công trình giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Người sử dụng có thể thực hiện hoạt động đóng ngắt cầu dao một cách trực tiếp bằng tay rất nhẹ nhàng.

Nguyên liệu phục vụ quá trình sản xuất ra aptomat LS đều là nguyên liệu cao cấp được chọn lọc kỹ càng qua nhiều khâu. Nhựa và sứ cách điện là nguyên liệu được sử dụng chính, ngoài ra chúng còn có khả năng cách nhiệt tốt. Dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến của Hàn Quốc giúp hạn chế tối đa việc để lỗi sản phẩm.

Đa chức năng

Aptomat LS còn có khả năng dò lõi dòng điệntự động ngắt mạch nhanh chóng ngay khi phát hiện ra sự cố. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện và phòng chống hỏa hoạn cháy nổ. Mạch điện của cả hệ thống nhờ có cầu dao tự động aptomat LS mà luôn được bảo vệ chắc chắn và an toàn giúp người sử dụng yên tâm hơn, xóa bỏ được những nỗi lo chập cháy điện nguy hiểm.

Chức năng Aptomat LS

Aptomat LS là thiết bị có chức năng bảo vệ tình trạng quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện cụ thể như:

 • Tự động ngắt điện khi phát hiện dòng điện tăng cao đột ngột.
 • Bảo vệ dòng điện tránh các trường hợp quá tải, vị ngắn mạch, sụt áp.
 • Ngăn chặn tình trạng rò điện xuống đất và mất đi cân bằng giữa dòng điện đi và về trong mạch điện gia đình.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn phải đảm bảo về mặt an toàn, biết cách chọn aptomat cho hộ gia đình phù hợp nhất. Lắp đặt đúng công suất, điện năng tiêu thụ trên thiết bị