So sánh quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh

Quạt trần là loại quạt được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm diện tích của nó. Ngoài tính năng làm mát thì với mẫu mã ngày càng bắt mắt. Quạt trần còn dùng để trang trí giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng hơn. Số lượng cánh quạt trần khá đa dạng, có loại 3 cánh, loại 4 cánhloại 5 cánh. Vậy sự khác nhau giữa những loại này là gì? Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé'.

Quạt càng nhiều cánh thì càng mát ?

Để có thể mua được một chiếc quạt trần ưng ý nhất thì bạn phải hiểu biết rõ về sản phẩm. Cũng như so sánh giữa các sản phẩm với nhau. Từ đó biết được đâu là chiếc quạt thích hợp với không gian trong nhà. Cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân và những người trong gia đình'.

Quạt trần càng nhiều cánh càng mát? Điều này chỉ đúng 1 phần, bởi quạt có nhiều cánh sẽ tạo ra lưu lượng gió lớn hơn giúp làm mát tốt hơn'.

Ví dụ: Đối với những quạt có 3 cánh sẽ cho khả năng làm mát hiệu quả hơn đối với những quạt chỉ có 1 hoặc 2 cánh'.

Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của quạt điện cũng như yếu tố làm mát thì phụ thuộc nhiều hơn vào độ nghiêng của cánh, động cơ quạt,…. Các cánh quạt có độ nghiêng nhiều thì lực đẩy nhiều, cho khả năng làm mát cao và ngược lại'.

Vì vậy, quạt 3 cánh sẽ có khả năng làm mát tối ưu, còn quạt có 4,5 cánh hoặc nhiều hơn thì hiệu suất càng thấp do ma sát với không khí, chỉ có tác dụng thẩm mỹ và bổ trợ cho điều hòa'.

Sự khác nhau giữa quạt 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh

Quạt 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh thì khác nhau như thế nào để chị có thể lựa chọn. Dựa vào các thông số kỹ thuật của quạt, chúng tôi tổng hợp được một số điều dưới đây:

Cấp độ và lưu lượng gió

Chỉ số này phụ thuộc vào mẫu quạt chứ không phụ thuộc vào số cánh quạt'.

F 60xdn 600x600 3

Nguyên lý hoạt động của quạt điện cũng như yếu tố làm mát thì phụ thuộc nhiều hơn vào độ nghiêng của cánh, động cơ quạt,…. Các cánh quạt có độ nghiêng nhiều thì lực đẩy nhiều, cho khả năng làm mát cao và ngược lại'.

Về công suất

Công suất quạt phụ thuộc vào thiết kế của mã quạt. 

Tùy mức gió thì công suất sẽ khác nhau, đa số các sản phẩm quạt của Panasonic có công suất khoảng 20 – 80w'.

F 56xpg 600x600 1

Giá bán quạt trần

Nếu so sánh thì quạt trần 5 cánh sẽ có giá cao hơn quạt trần 4 cánh và loại quạt trần 3 cánh có mức giá bình dân nhất'.

Tính thẩm mỹ 

Quạt trần 4 cánh, quạt trần Panasonic 5 cánh ngoài số cánh nhiều hơn thì cũng có tính thẩm mỹ cao hơn, sải cánh rộng hơn nên thường được dùng cho các sảnh khách sạn, phòng khách gia đình, nhà hàng. 

Hecico đơn vị cung cấp quạt trần uy tín tại Hà Nội

Hecico tự hào là đơn vị cung cấp quạt trần chính hãng, giá tốt, chất lượng cao. Hecico cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, giá cả phải chăng, Tính thẩm mĩ cao đón đầu xu thế thời đại'.

Nếu bạn có nhu cầu mua quạt trần tại Hà Nội hay Hải Phòng có thể đến cửa hàng của Hecico để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline  0766.299.989

Bài viết: So sánh quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh (https://hecico.com.vn/blog/so-sanh-quat-tran-3-canh-4-canh-5-canh/) được biên tập bởi Thiết bị điện Hecico (https://hecico.com.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Danh mục SP liên quan

Từ khoá SP liên quan

, , , ,

Mục lục