Điều kiện cung cấp thiết bị điện

Bất cứ ngành nghề nào đều có điều kiện kinh doanh, và ngành buôn bán thiết bị điện cũng vậy. Nếu bạn có ý định mở công ty thì điều kiện kinh doanh thiết bị điện đó là về loại hình công ty, vốn điều lệ, trụ sở kinh doanh, tên công ty và ngành nghề mua bán thiết bị điện.

Cách đặt tên và đặt địa chỉ của công ty kinh doanh thiết bị điện

  • Tên công ty kinh doanh thiết bị điện phải là tên riêng, không giống hay gây nhầm lẫn với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng công ty không sử dụng các từ ngữ cấm, không dùng tên của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền làm tên công ty kinh doanh thiết bị điện.
  • Địa chỉ đặt công ty không đặt ở những nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh như nhà chung cư, nhà tập thể để ở. Không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp có thể thuê văn phòng hay dùng nhà riêng để đặt địa chỉ công ty.

Chọn loại hình kinh doanh thiết bị điện

  • Loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay gồm có công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Doanh nghiệp cần căn cứ vào tính chất, điều kiện hoạt động, phát triển của công ty kinh doanh thiết bị điện, từ đó chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

Chọn mã ngành mua bán thiết bị điện

Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng với mã ngành nghề cụ thể để có thể tiến hành kinh doanh thiết bị điện. Để có thể lựa chọn mã ngành mua bán thiết bị điện theo đúng quy định của pháp luật, tham khảo ngay bảng danh mục đăng ký ngành nghê kinh doanh chi tiết dưới đây:

STT Tên ngành Mã ngành
1 Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện)
4659
2 Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh 4759
3 Sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện 2710
4 Sản xuất pin và ắc quy 2720
5 Sản xuất dây cáp, sợi cáp quang học 2731
6 Sản xuất dây, cáp điện và điện tử khác 2732
7 Sản xuất thiết bị dây dẫn điện các loại 2733
8 Sản xuất thiết bị điện chiếu sáng 2740
9 Sản xuất đồ điện dân dụng 2750
10 Sản xuất thiết bị điện khác 2790

 

Chọn người đại diện pháp luật và đăng ký vốn điều lệ

  • Người đại diện pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm chính đối với công ty. Có trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi gắn với công ty. Nên hãy chọn người đủ kinh nghiệm, khả năng, tuân thủ đúng những yêu cầu của pháp luật về quy đinh của người đại diện cho công ty kinh doanh thiết bị điện.
  • Vốn điều lệ mà công ty kinh doanh thiết bị điện cần kê khai đăng ký sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng, mong muốn của công ty. Bởi không có quy định về mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện phải đăng ký.
  • Tuy nhiên, nếu trường hợp ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, thì doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ những quy định đầy đủ về vốn pháp định và kê khai vốn điều lệ ít nhất tùy vào vốn pháp định.